Ý nghĩa các màu khi sơn nhà và theo phong thủy

Ý nghĩa các màu khi sơn nhà và lựa chọn màu sắc theo phong thủy

Ngôi nhà đẹp lộng lẫy và có tính thẩm mỹ, hợp với phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc là yếu tố để tạo nên sự hoàn mỹ cho ngôi nhà, điều đó còn phụ thuộc bạn quyết định sơn màu gì, màu sơn nhà không chỉ hợp với sở thích mà còn cần nhiều yếu tố khác như sự phối màu hài hòa, trang trí những điểm nhấn và nhất là phải hợp tuổi với gia chủ và những người trong gia đình, vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe và sự nghiệp của cả gia đình. Bài viết sau đây SƠN NHÀ TỐT ĐẸP sẽ phân tích cụ thể và đưa ra những ý nghĩa của màu sắc để bạn có thể tham khảo, và bạn cũng có thể áp dụng trực tiếp vào ngôi nhà của chính mình.

-Giảm căng thẳng: Những màu như xanh lá cây, xanh kết hợp với ghi xám có thể khiến tâm trạng thư thái, giảm stress. Đây là những mù nên sử dụng cho phòng ngủ hay phòng tắm, những không gian sử dụng cá nhân…Đặc biệt, cần tránh những màu gây căng thẳng như màu đỏ…

-Làm dễ chịu: Màu xanh nước biển, xanh nhạt, và những màu có ánh vàng có khả năng tạo cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, yên tâm. Ngoài ra bạn có thể phối thêm một số màu khác để tạo sự ấm áp và không bị đơn điệu.Nên đặc biệt lưu tâm những gam màu nhạt và sáng vì chúng còn có tác dụng tăng thêm sự rộng dãi cho không gian, làm sáng ngôi nhà, giáp bạn giảm sự trầm uất, nặng nề và dễ chịu tinh thần hơn.

-Màu sắc tạo cảm giác vui tươi, năng động: Những màu vàng tươi, vàng rơm, cam nhạt…có thể giúp bạn yêu đời hơn, những màu này cũng rất thích hợp những gia đình có trẻ nhỏ, vì chúng có khả năng tăng cường, kích thích sự sáng tạo và trí tuệ cho trẻ. Tuy nhiên không nên qua lạm dụng vì đây là gam màu nóng, chỉ nên phối hợp với màu khác, vì chúng có thể gây phản tác dụng nếu chúng ta dùng mật độ quá nhiều.

-Màu sắc tạo cảm giá yên bình: Những màu xanh nước biển, xanh nhạt giúp bạn gần với thiên nhiên, hoặc màu có ánh vàng khiến lúc nào chúng ta cũng có cảm giác tươi mát. Ngoài ra bạn vẫn có thể phối thêm một số màu khác để tạo thêm sự ấn tượng, không đơn điệu.

Mối quan hệ giữa màu sắc với phong thủy

Trong thuyết ngũ hành Kim – Mộc- Thủy – Hỏa – Thổ đều có tính tương sinh, tương khắc với nhau, và mỗi mệnh lại có những màu tương sinh thích hợp.

-Mệnh Kim: tương ứng hợp với màu trắng, vàng, bạc sáng. Màu vàng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất với người mệnh Kim, vừa mang vẻ đẹp lại hợp với phong thủy. Chú ý, không nên sử dụng gam màu đỏ – ứng với Hỏa, là hành Hỏa khắc Kim.

Kết quả hình ảnh cho màu sắc người mệnh kim

-Mệnh Mộc: Tương ứng hợp với màu xanh lá cây, rất hợp với phong thủy của mình, màu xanh lá giúp tinh thần thoải mái, vui tươi. Ngoài ra mênh Mộc cũng rất thích hợp với những màu sắc tối như đen hay ghi, tượng trưng cho hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc. Chú ý người mệnh Mộc không nên chọn màu trắng, vì nó là màu tương khắc.

Hình ảnh có liên quan

Mệnh thủy: Hợp với màu xanh dương, đen hay tím, trắng.  Tuy nhiên để căn nhà thêm thẩm mỹ bạn nên chọn những màu sắc sáng ứng với mệnh sinh Thủy là Kim. Những màu người mệnh Thủy nên tránh những màu vàng đậm, nâu đất.

Kết quả hình ảnh cho sơn phòng ngủ màu xanh dương

-Mệnh Hỏa: Tương ứng hợp với màu đỏ, thế nhưng khi sơn nhà nên chọ màu xanh và hồng, không nên sử dụng màu đen, xanh biển đậm.

Kết quả hình ảnh cho sơn phòng ngủ màu đỏ

-Mệnh Thổ: Tương ứng hợp với màu nâu hoặc vàng đậm, ngoài ra cũng có thể chọn thêm màu hồng, ánh đỏ ấm áp. Đặc biệt nên tránh màu sắc không hợp với mệnh là màu xanh lá.

Kết quả hình ảnh cho sơn phòng ngủ màu vàng đậm

Chú ý:

-Không nên sử dụng > 3 màu trong 1 phòng, tối kỵ việc sơn nhà qua nhiều màu sắc sẽ tạo cảm giác rối loạn tâm lý, cảm giác thiếu sự an tâm cho gia chủ.

⇒ Bài viết liên quan

→ Mệnh Kim hợp với màu gì và nên kiêng kỵ màu nào ?

→ Mệnh Mộc hợp với màu gì và nên kiêng kỵ màu nào ?

→ Mệnh Thủy hợp với màu gì và nên kiêng kỵ màu nào ?

→ Mệnh Hỏa hợp với màu gì và nên kiêng kỵ màu nào ?

→ Mệnh Thổ hợp với màu gì và nên kiêng kỵ màu nào

→ Phòng ngủ vợ chồng nên sơn màu gì ?

→ Sơn nhà hãng nào tốt nhất

→ Sơn nhà bả Matit hay sơn trực tiếp

Hotline: 0989.328.669

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *