Mệnh KIM hơp với màu gì và nên kiêng kỵ màu nào

Người mệnh Kim sơn nhà màu gì

Theo Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố là Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất), trong đó có Tính tương sinh và Tính tương khắc, vây tương sinh, tương khắc là gì?

–  Tương sinh là giữa ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để thúc đẩy không ngừng.
Tính tương sinh của ngũ hành gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh ra lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây)
–  Tương khắc là giữa ngũ hành có mối quan hệ ức chế nhau để giữ thế quân bình
Tính tương khắc của ngũ hành gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc Kim ( nước dập tắt lửa, lửa làm cháy kim loại, kim loại làm cháy được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước.

1. Người thuộc mệnh Kim gồm những tuổi sau đây.

Nhâm thân – 1932, 1992
Ât Mùi – 1955, 2015
Giáp Tý – 1984, 1924
Qúy Dậu – 1933, 1993
Nhâm Dần – 1962, 2022
Ât Sửu – 1985, 1925
Canh Thìn – 1940, 2000
Qúy Mão – 1963, 2023
Tân Tỵ – 1941, 2001
Canh Tuất – 1970, 2030
Giáp Ngọ – 1954, 2014
Tân Hợi – 1971, 2031

2. Tính cách người mệnh Kim

 Người mệnh Kim có tính cách kiên trì, hết lòng trong công việc, không từ bỏ khi gặp khó khăn, có tính kiên định, không lay chuyển, làm việc luôn chăm chỉ, nghiêm túc.
Người mệnh kim có tham vọng lớn, luôn có sự tự tin và thu hút giữa đám đồng, hay giúp đỡ người khác, tuy vậy đôi khi cũng biết đấu tranh cho quyền lợi của mình, bạn có tố chất người lãnh đạo.
–  Những màu sơn hợp với người mệnh Kim nhất
Mệnh Kim hợp những màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc những màu có ánh kim loại.
Theo phong thủy trong xây dựng nhà ở, người mệnh kim hợp với hướng Tây Và Tây Bắc, màu phù hợp nhất là màu trắng, vàng nhạt, vàng kim hay các màu xám, xanh nhạt cũng như những màu có ánh kim loại.
–  Cách phối màu sơn thích hợp cho người mệnh kim
Màu thích tượng trưng nhất cho người mệnh Kim là những màu trắng, xám trắng, ghi sáng…tuy nhiên theo như phong thủy thì màu vàng đại diện cho hành thổ, bên cạnh còn có một số màu hơp như màu vàng nhat, vàng cam..
 
Mệnh Kim hợp sơn nhà màu gì ?
 
Người mệnh Kim sử dụng những màu này lâu dài sẽ có thuận lợi lớn trong cuộc sống và sự nghiệp sau này, an toàn trong tất cả mọi việc, hòa hợp được mọi người xung quanh.
 
Dù vậy, không nên quá lạm dụng nhiều những tông màu vàng hay màu trắng. Ngôi nhà đẹp và hợp với phong thủy nhất không phải sử dụng qua nhiều màu sắc mà phải biết kết hợp hài hòa những màu sắc với nhau, sao cho hợp lý, bố trí nội thất cũng phải tạo được sự cân bằng trong toàn bộ không gian, đặc biệt những màu đâm, màu nóng, lạnh phải phân chia phù hợp.
+  Màu tương sinh: 
 
 
Sự hòa hợp trong sơn nhà cho người mệnh kim
 
 
 
Bạn là người mệnh kim, điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh, Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh kim nên sử dụng các màu của đất mẹ là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, đây là màu sắc sinh vượng ( Hoàng Thổ sinh Kim), những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.
 
+  Màu tương khắc:
 
 
 
 
 
 
Nếu bạn thuộc mạng Kim thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.
 
 
Dưới đây là một số mầu màu sơn hợp với mệnh kim để quý khách tham khảo
 
Mệnh Kim hợp sơn nhà màu gì? – Để mang may mắn, tài lộc về nhà
 
lua-chon-mau-son-nha-cho-nguoi-menh-kim-hop-phong-thuy
 
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim – Đúng chuẩn chuyên gia
 
 
lua-chon-mau-son-nha-cho-nguoi-menh-kim-hop-phong-thuy
 
 
 
Menh Kim 3Menh Kim5
 
 
Menh Kim5
                                                                                                            
 
                                                    Sonnhatotdep.vn 0989.328.669

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *