Mệnh HỎA hợp với màu gì và nên kiêng kỵ màu nào

Người mệnh Hỏa hợp với màu sắc gì nhất và ý nghĩa của màu sắc

Trong quy luật ngũ hành về phong thủy về màu sắc và cách chọn màu sơn cho phù hợp mà người mệnh Hỏa cần phải biết, nó là điều hết sức quan trọng, có thể sẽ liên quan trực tiếp đến sức khỏe, may mắn, tài lộc, công danh, phát đạt và yên ấm thì cần phải có những kiến thức cơ bản để chọn được màu sắc hợp cho ngôi nhà của mình

Người thuộc mệnh hỏa gồm những tuổi sau đây

Giáp Tuất – 1934, 1994

Đinh Dậu – 1957, 2017

Bính Dần –  1926, 1986

Kỷ Sửu – 1949, 2009

Mậu Ngọ – 1978, 2038

Bính Thân – 1956, 2016

Kỷ Mùi – 1979, 2039

Ất Hợi – 1935, 1995

Giáp Thìn – 1964, 2024

Đinh Mão – 1927, 1987

Mậu Tý – 1948, 2008

Ất Tỵ – 1965, 2025

Tính cách chung của những người thuộc mệnh Hỏa

Mệnh hỏa đại diện cho lửa là người sống rất tích cực, nhiệt huyết và năng động, họ có đam mê và giàu nghị lực, tuy nhiên đôi khi ;ại thiếu kiên nhẫn trong nhiều việc, người mệnh hỏa yêu nhích những mạo hiểm, luôn sôi động và nhiệt tình trong cuộc sống và công việc. Có những đặc biệt họ là những người thực sự phóng khoáng và năng động, không chịu ngồi một chỗ, có ý chí cầu tiến trong công việc.

Hành hỏa tượng trưng cho sáng tạo, bùng nổ, may mắn và hạnh phúc, những người mệnh Hỏa thường rất chủ động nhanh nhạy và quyết đoán, có khả năng lãnh đạo.

Bạn sẽ là người thành công nếu biết bình tĩnh và cân nhắc thật kỹ lưỡng những quyết định của mình, đồng thời phát huy triệt để những khả năng tiềm ẩn, sẵn có của bản thân.

Người mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc, nếu chọn những hướng như Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc thì không được tốt lắm.

Tính tương sinh, tương khắc theo quy luật ngũ hành

Image result for phong thủy ngũ hành mệnh hoả

 

Tương sinh là giữa ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để thúc đẩy không ngừng

 

 

 

-Tương khắc là giữa ngũ hành có mối quan hệ ức chế nhau để giữ thế quân bình

Màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Hỏa (tính tương sinh)

 

Related image

 

 

Image result for màu sơn hợp mệnh hỏa

 

Theo quy luật ngũ hành, mệnh hỏa hợp nhất với các màu tương sinh ( Mộc sinh Hỏa) và màu hành Hỏa màu đỏ, hồng, màu hoa đào, những màu này có tính đỏ, đại diện cho lửa, rất hợp với người mệnh hỏa , tạo được sự thành công trong cuộc sống.

Màu xanh lá và màu tương hợp với bản mệnh  là màu đỏ, hồng, cam, tím

Những màu sắc không hợp, kiêng kỵ với người mệnh Hỏa (tính tương khắc)

Những màu thuộc hành thủy (Thủy khắc Hỏa) như đen, xanh nước biển, thì không hợp với mệnh Hỏa, đặc biệt lưu ý sử dụng tông màu đỏ, không nên lạm dụng quá nhiều vì chúng có thể gây ra những tác dụng phụ nhưng stress, nóng tính, dễ sinh mụn nhọt, bệnh về dạ dày, lưỡng hỏa diệt có thể còn dẫn đến lụi bại.

 

Image result for sơn màu xanh nước biển

 

 

Image result for sơn màu xanh nước biển

 

Cách phối màu sơn cho người mệnh Hỏa

 

1.Các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam là những gam màu nóng, vì vậy khi sơn nhà bạn nên tiết chế chúng với mật độ chúng vừa phải, không nên quá lạm dụng sẽ gây ra cảm giác nhức mắt, thay vào đó bạn có thể những gam màu nhạt hơn như xám đoe, tím nhạt, cạm nhạt cho những mảng tường lớn, những gam màu đậm bạn chỉ nên làm điểm nhấn.

2.Chọn những màu tương sinh, như vậy sẽ giúp ngôi nhà thêm vượng khí và hỗ trợ sự nghiệp cho gia chủ, nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì có thể chọn sơn hai màu.

3.Đối với phòng riêng của trẻ nhỏ, cha mẹ có thể chọn màu sơn tương sinh với mệnh hoặc tương hợp với mệnh của đứa bé, điều này sẽ giúp căn phòng có nhiều sinh khí, tạo cảm giác thoải mái và đứa trẻ phát triển một cách toàn diện.

4.Bạn cũng có thể dùng màu của mạng m như vàng, trắng vì đây là mạng mà Hỏa có khả năng khắc chế được, đặc biệt những gam màu này rất thích hợp với những người mạng hỏa hay bị căng thẳng, stress.

Ý nghĩa màu sắc của người mệnh Hỏa

-Màu đỏ: Đây là màu sắc mang lại nguồn năng lượng và thể hiện được sức mạnh của người mênh Hỏa, màu đỏ cũng là màu của mặt trời, tăng cường sức sống mãnh liệt của sinh vật, bên cạnh đó màu đỏ là màu hàng đầu tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc nên đặc biệt thích rất thích hợp với người thuộc mệnh Hỏa.

-Màu da cam: Được coi là biến thể của màu đỏ, mang năng lượng, là màu nóng và thích hợp với những người thuộc mệnh Hỏa giúp bạn thoải mái hơn và cũng khiến cho không gian của các văn phòng trở nên thoáng đãng, nổi bật.

-Màu hồng: Thể hiện sự lãng mạn và thân thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *