Mệnh THỔ hợp với màu gì và nên kiêng kỵ màu nào

Mệnh Thổ hợp với màu gì và ý nghĩa của màu sắc với mệnh Thổ

Theo phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường, nhà ở và con người. Chon màu sơn phù hợp sẽ giúp được cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, phát huy được những thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống người sử dụng.

Hành Thổ là biểu tượng đặc trưng của trái đất, có tính trung tâm và cân bằng, mang ý nghĩa nguồn gốc của việc ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, hướng đến sự vững trãi, nguồn cội của cuộc sống.

Người mệnh Thổ gồm những tuổi sau đây

Mậu Dần – 1938, 1998

Tân Sửu – 1961, 2021

Canh Ngọ – 1990, 1930

Kỷ Mão – 1939, 1999

Mậu Thân – 1968, 2028

Tân Mùi – 1991, 1931

Bính Tuất – 1946, 2006

Kỷ Dậu – 1969, 2029

Đinh Hợi – 1947, 2007

Bính Thìn – 1676, 2036

Canh Tý – 1960, 2020

Đinh Tỵ – 1977, 2037

Tính cách của người mệnh Thổ

Đại diện cho đất, là nơi nuoi dưỡng, ươm trồng và phát triển và sinh sống của mọi sinh vật, người mệnh Thổ thường có sự tương tác rất tốt với mọi người xung quanh, đặc biệt họ là những người công tâm, khôn ngoan, tuy nhiên đôi lúc học cũng khá bảo thủ.

-Người mệnh Thổ có tính ôn hòa, điềm đạm, thận trọng và sâu sắc, sự bền bỉ, kiên nhẫn, thủy chung và trung thành cũng là tính cách nổi bật của người mệnh Thổ.

-Người mệnh Thổ chân thành, tốt bụng, có nhiều mối quan hệ hữu hảo, họ sống thực tế, chăm chỉ và đáng tin cậy, thường dễ đồng cảm với người khác, luôn sống vững vàng, có trách nhiệm, đôi khi họ lại biến thành đa sầu, đa cảm.

Tính tương sinh, tương khắc theo quy luật ngũ hành

-Tương sinh là giữa ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để thúc đẩy không ngừng

-Tương khắc là giữa ngũ hành có mối quan hệ ức chế để giữ thế quân bình

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại) Mộc (cây cỏ) Thủy (nước) Hỏa (lửa) Thổ (đất)

+Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia, phát triển như:

-Mộc sinh Hỏa ( cây cháy sinh lửa)

-Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) – Màu đỏ.

-Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất) – Màu vàng.

-Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) – Màu trắng.

-Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Màu xanh dương, màu xanh da trời.

+Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia.

-Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) – Tránh màu xanh dương hay xanh da trời.

-Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại) – Tránh màu đỏ.

-Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây) – Tránh màu trắng.

-Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất) – Tránh màu xanh lá cây

-Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước) – Tránh màu vàng.

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trog phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo luật phong thủy

Người mệnh thổ hợp với màu sắc nào nhất ?

Tính chất mệnh Thổ (cung Khôn, cung Cấn)

Người mệnh Thổ dùng được những màu tương hợp sau đây.

-Để được tương sinh: Màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa)

-Để được hòa hợp: Màu nâu đất, vàng sẫm (Thổ)

-Để chế khắc được: Màu đen, xanh nước biển (Thủy)

 

Related image

 
 
Màu sắc không hợp, kiêng kỵ với người mệnh Thủy

Mệnh Thổ (cung Khôn, cung Cấn) không nên dùng những màu sắc sau đây.

Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu XANH LÁ CÂY, vì màu xanh của hành Mộc – Khắc tinh của Thổ.  Cây sống trên đất hút hết sự màu mỡ của đất khiến đất suy kiệt, người mệnh Mộc nếu dùng màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn vè tài chính. Người mệnh Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thế lực cũng như tiền tài, vật chất

 

Image result for sơn phòng màu xanh cây

 

 

Cách phối màu sơn cho người mệnh Thổ.

 

-Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích, nhưng trong gia đình lại có nhiều thành viên có những mệnh khác nhau, do vậy bạn nên chọn với những lưu ý sau.

. Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công…thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thuỷ phải hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng với chủ nhà) nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp

.Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh ( hoặc vượng bởi với người còn lại)

.Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn ) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, phát triển toàn diện, tránh gây ức chế.

Ý nghĩa màu sắc của người mệnh Thổ

 Tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ, màu sắc này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ và chắc chắn, tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn, tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương, đồng thời có thể tiếp sức cho những thành cồn của bạn. Bên cạnh đó những gam màu tối như màu của đất còn mang ý nghĩa sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

Có thể nói, người mạng Thổ có khá nhiều sự lựa chọ màu sắc cũng như các loại vật liệu vì chúng đều được làm từ đất. Ngoài ra họ còn rất hợp với màu đỏ – Màu của lửa. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ, vì đây là màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính bạn. Hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hnhf hỏa như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn.

Trên đây là những phân tích màu sắc về tính tương hợp và ý nghĩa của màu sắc mà SƠN NHÀ TỐT ĐẸP vừa chia sẻ cho quý khách, ngoài ra chúng tôi còn có những dịch vụ sơn giả gỗ, giả đá, sàn gỗ, sơn đồ gỗ, sơn dầu, trần thạch cao… nếu quý khách có nhu cầu tư vấn về sơn nhà theo phong thủy hay quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *