Mệnh MỘC hợp với màu gì và nên kiêng kỵ màu nào

Mệnh mộc hợp với màu gì nhất và ý nghĩa màu sắc mệnh mộc

Trong Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi cung mệnh lại có những đặc điểm nổi bật riêng, và màu sắc cũng ứng với mỗi cung cung có những điểm khác biệt và cần được lưu ý. Trong ngũ hành Mộc là cung mệnh thứ hai, lấy “Cây” Làm biểu trưng, vì vậy cũng cần có những lựa chon màu sắc để đem đến những may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp luôn hung vượng.

1. Người thuộc mệnh Mộc gồm những tuổi sau đây.

Nhâm Ngọ – 1942, 2002

Kỷ Hợi – 1959, 2019

Mậu Thìn – 1988, 1928

Qúy Mùi – 1943, 2003

Nhâm Tý – 1972, 2032

Kỷ Tỵ – 1989, 1929

Canh Dần – 1950, 2010

Qúy Sửu – 1973, 2033

Tân Mão – 1951, 2011

Canh Thân – 1980, 2040

Mậu Tuất – 1958, 2018

Tân Dậu – 1981, 2041

2. Tính cách của người mệnh Mộc.

Mộc là tượng trưng cho sức sống của cây trong đó có sự gắn kết giữa rễ, thân, cành, lá…Do dó người mang mệnh Mộc thường hòa đồng, cho đáo , dễ dàng thông cảm với người khác, thường không làm việc một mình mà bất cứ vấn đề gì đều liên quan đến mọi người xung quanh. Những người mệnh Mộc cũng rất hào phóng, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng lạ, họ thường nhạy cảm, khoan dung và dịu dàng nên rất được lòng người xung quanh

Người mệnh Mộc không phải là người cố chấp ý kiến của riêng mình, bạn là người có nhiều ý tưởng, giàu trí tưởng tượng, nhiều sáng tao khiến họ có khả năng giải quyết được vấn đề một cách khôn khéo, trong họ có tài năng nghệ thuật.

3. Quy luật tương sinh, tương khắc của người mệnh Mộc.

Tương sinh là giữa ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để thúc đẩy không ngừng

Tính tương sinh như quan hệ Mẫu Tử, từ đó thấy được mệnh Mộc hợp nhất với mệnh Thủy và mệnh Hỏa, Thủy sinh Mộc ( có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng phát triển) ,  Mộc sinh Hỏa ( Hỏa lấy Mộc làm chất liệu để đốt, Mộc cháy hết thì Hỏa sẽ tự tắt

Tương khắc là giữa ngũ hành có mối quan hệ ức chế nhau để giữ thế quân bình

Tính tương khắc hay hàm ý chế ngự, ngăn trở để giữ thế quân bình, từ đó thấy được quan hệ  tương khắc : Mộc khắc Thổ ( thực vật sinh trưởng có thể cho đá bị nứt ra) , Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc ( vật bằng kim loại có thể cắt gỗ), từ đó ta có thể hiểu đơn giản tương khắc theo ngũ hành như là khái niệm Thắng-Thua, ngoài ra, Mộc với Mộc là tương hợp, sự tương hợp này là rất tốt, đôi khi là không tốt nếu là quá nhiều.

Màu sắc tương ứng với ngũ hành

 

Kết quả hình ảnh cho màu sắc cho mệnh mộc

 

 

Hành Mộc: màu xanh

Hành Hỏa: màu đỏ, cam, tím

Hành Thổ: màu vàng, nâu đất, nâu nhạt

Hành Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi

Hành Thủy: màu đen, màu xanh nước biển

Mệnh Mộc hợp với màu gì

Kết quả hình ảnh cho màu sắc cho mệnh mộc

 

Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc và quy luạt tương sinh, tương khắc của ngũ hành, mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Thủy vì Thủy sinh Mộc, nên đây là mối quan hệ tương sinh, những màu sắc hợp nhất là màu đen, màu xanh dương.

 

Kết quả hình ảnh cho sơn màu xanh nước biển

 

Mệnh Mộc không hợp với màu gì

Mệnh Mộc không hợp với màu sắc của hành Kim vì Kim khắc Mộc, những màu này là màu trắng, xám, ghi, tương tự như vậy, mệnh Mộc cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ, vì Mộc khắc Thổ, những màu này là màu vàng , nâu đất, nâu nhạt.

 

Kết quả hình ảnh cho sơn màu vàng đất

 

Ngoài ra mệnh Mộc không nên chọn màu thuộc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa, tuy là mối quan hệ tương sinh nhưng Mộc bị tiêu hao năng lượng, màu sắc thuộc hành Hỏa là màu đỏ, cam, tím.

 

4. Ý nghĩa những màu hợp với mệnh Mộc.

Màu xanh dương: Mệnh Mộc rất hợp với màu xanh dương, xanh dương là màu của trời biển, mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, màu xanh dương là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ, ngoài ra màu xanh dương còn thể hiện sự trong sáng, trẻ trung, tươi tắn, tinh khiết.

Màu xanh lá cây: Thuộc màu hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc, là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển, màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt, truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Tuy nhiên nên tránh màu xanh lá cây đậm, tượng trưng cho sự đố k, và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.

Màu đen : Làm liên tưởng đến quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc, giống như những chính trị gia, doanh nhân, tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực như đen tối, dơn bẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *