Hướng dẫn cách xử lý sơn tường nhà bong tróc hiệu quả nhất.

Cách nhận biết và xử lý tường nhà bong tróc, ố vàng, thấm dột mang đến hiệu cao nhất.

Ở nước ta khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, những ngôi nhà xây dựng đã lâu, lớp vôi vữa dùng trong xây tường nhà qua thời gian sử dụng sẽ hút ẩm, đặc biệt trong mùa mưa môi trường có độ ẩm cao, tình trạng tường nhà rất dễ bong tróc. Khi xảy ra hiện tượng như vậy, bề mặt tường nhìn thiếu thẩm mỹ, thêm vào đó tạo môi trường ẩm ướt sẽ giúp một số loại vi khuẩn, nấm mốc hoạt động, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên cần được khắc phục càng sớm càng tốt.

→ Xem thêm

⇒ Kỹ thuật xử lý với tường sơn nhà cũ

Những nguyên nhân và cách khắc phục xử lý khi tường nhà bong tróc.

Thứ nhất: Khi xây dựng không ít những kiến trúc sư xem nhẹ vấn đề chống thấm cho nhà, khi sảy ra hiện tượng co, vênh giữa các loại vật liệu, theo thời giạn nước sẽ thấm vào bên trong kết cấu.

Thứ hai: Lựa chọn đơn vị thi công không nắm vững những tiêu chuẩn cần thiết của việc chống thấm và kỹ thuật thi công sơn nhà. Các quá trình thiết kế thi công cho đến khâu hoàn thiện phải liền mạch, đồng nhất. Như vậy vật liệu chống thấm mới phát huy được công dụng tối ưu.

Thứ ba: Công trình không được kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Để tránh hiện tượng bong tróc, công trình nên kiểm tra định kỳ thường xuyên, kịp thời xử lý các hiện tượng bất thường. Tránh để lâu mới xử lý, khi ấy sẽ khó khăn hơn và đồng nghĩa với tốn kém hơn.

Thứ tư: Do hộp kỹ thuật, dường ống nước bị thủng hoặc do xử lý keo ống nước không kỹ, cốt nền phòng vệ sinh chênh lên so với sàn nhà, lớp vữa trát ngoài không có độ kết dính tốt với gạch xây hoặc do thợ thi công sơn không nắm rõ quy trình thi công sơn nước…Hay nghiêm trọng hơn kết cấu thép không đảm bảo. Như vậy sẽ tạo ra những khe hở nhỏ và dẫn đến hiện tượng bong tróc.

Cách khắc phục và xử lý tường nhà bị bong tróc.

– Trường hợp tường nhà bong tróc, thấm dột và nứt.

Đây là trường hợp xử lý kỹ thuật rất phức tạp, để xử lý triệt để, những vết nứt nhỏ ( dạng chân chim hoặc to hơn một chút ). Nguyên nhân có thể do vữa trộn không đúng cách, quét xi măng lên bề mặt tường chưa khô hoặc quá khô, quét xong bị nắng kéo dài, không tưới nước bảo dưỡng bề mặt khi thi công xong…Với trường hợp này nên đục những vết nứt rộng hơn ( đục hình dạng phễu ), sau đó sử dụng xi măng và vật liệu chống thấm chuyên dụng…Đợi khoảng 5 ngày khô hẳn rồi mới sơn chống thấm hay sơn màu bên ngoài cho đồng bộ.

Kết quả hình ảnh cho tường nhà sơn bị bong tróc, nứt

NHÀ BONG, TRÓC, THẤM DỘT VÀ NỨT

– Trường hợp nhà bị ẩm mốc, ố vàng.

Đây là trường hợp xử lý đơn giản hơn, có thể dùng bàn chải hoặc cạo lớp sơn bong tróc cũ, dùng nước tẩy Javel để tẩy ố vàng, mốc, xử lý lại bề mặt rồi đợi đến khi khô hẳn ta tiến hành sơn 1 lớp sơn lót chống kiềm hoặc sơn chống thấm Kova CT – 11A ( tùy vào bề mặt mà dùng loại vật tư sơn hay sơn chống thấm thích hợp ). Đợi khoảng 5h tường khô ta tiến hành sơn phủ màu.

Kết quả hình ảnh cho tường nhà sơn bị ẩm mốc, ố vàng

CẠO LỚP SƠN BONG TRÓC CŨ

Kết quả hình ảnh cho tường nhà sơn bị ẩm mốc, ố vàng

TRẦN VÀ TƯỜNG ẨM MỐC, Ố VÀNG

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản nhất thường gây ra hiện tượng  bong tróc, thấm dột và nứt tường nhà, với mỗi trường hợp cần xem xét cụ thể, tìm hiểu nguyên nhân rồi đưa ra hướng xử, nên dùng vật tư chống thấm sao cho phù hợp, giúp xử lý chính xác và đem lại hiệu quả cao nhất trong thi công.

SƠN NHÀ TỐT ĐẸP là đơn vị chuyên phân phối trực tiếp từ tổng kho của nhà máy gồm các sản phẩm sơn & bột bả chính hãng gồm những thương hiệu nổi tiếng như sơn Dulux, Kova, Nippon, Jotun, Mykolor, TOA, Joton. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ sơn nhà trọn gói mới nhất hiện nay để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn khi có nhu cầu.

→ Bài viết liên quan

⇒ Sơn chống thấm hãng nào tốt nhất hiện nay

⇒ Sơn nhà hãng nào tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *