Kỹ thuật xử lý với tường sơn nhà cũ

Hướng dẫn cách tự sơn nhà cũ đẹp như mới cho ngôi nhà của bạn

Dù trong trường hợp nào thì khi sơn lại nhà, để đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng thì chúng ta vẫn phải xử lý bề mặt tường trước khi sơn, hay dặm vá những chỗ bong rộp do tường cũ để lại, đây là khâu vô cùng quan trọng liên quan trực tiếp đến chất lượng màng sơn, tuổi thọ của bề mặt và đồng nghĩa với tiết kiệm được chi phí sửa chữa khi sơn lại nhà. Vậy chúng ta nên xử lý như thế nào để đảm bảo chất lượng.

Trường hợp tường vôi ve cũ

.  Dùng bàn chải sắt, sủi trà hay dùng máy đánh bề mặt (nên đánh bề mặt bằng máy sẽ nhanh hơn, sạch bề mặt hơn và tiết kiệm về nhân công và máy)

. Khi trà xong bề mặt, ta dùng chổi quét sạch bề mặt hay dùng máy nén khí thổi sạch bề mặt (nếu có máy nén khí thổi sẽ sạch hơn, nhanh hơn)

. Nếu bề mặt tường nếu bị rêu mốc, bị thấm bên ngoài, bụi bẩn thì nên xử lý triệt để, rồi mới tiến hành thi công bả matit hay sơn lót

Chú ý:  xử lý rêu mốc, ố vàng ta dùng bàn cạo, hoặc nước chuyên dụng để tẩy, xử lý thấm ta có thể dùng CT11A kova pha với xi măng đen, hoặc của hãng khác dùng cho xử lý chống thấm)

Trường hợp tường sơn lại (sơn nhà cũ)

. Với bề mặt tường nhà cũ có bả Matit: cần kiểm tra kỹ toàn bộ ngôi nhà xem có bong tróc, rêu mốc, bị thấm không, nếu có chúng ta dùng dụng cụ cạo sạch chỗ bong rộp cũ, bị thấm ta phải xử lý triệt để những vị trí bị thấm, những chỗ bong rộp, rêu mốc (khi xử lý xong ta nên sơn 1-2 lớp CT11A Kova vào những vị trí bị thấm, bong rộp, rêu mốc để đảm bảo bề mặt tuyệt đối không thấm, sau đó ta mới bả Matit hay sơn lót, phủ màu)

. Với bề mặt tường nhà cũ không bả Matit (sơn trực tiếp) : bề mặt không bong tróc, rêu mốc, bị thấm…thì chì cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt rồi ta tiến hành sơn lót rồi phủ 2 lớp màu hoàn thiện (có thể sơn phủ màu luôn mà không cần sơn lót để tiết kiệm chi phí, nhưng SƠN NHÀ TỐT ĐẸP khuyến cáo nên sơn lót chống kiềm xong mới phủ sơn màu, vì sơn lót kiềm có độ bám dính tốt hơn sơn màu, chống được rêu mốc, là lớp sơn trung gian giữa lớp sơn màu cũ và mới, nên độ bám dính của 2 lớp sơn sẽ tốt hơn, màu sắc và độ bền bề mặt tường sẽ bền đẹp hơn)

Thi công sơn

Kết quả hình ảnh cho kỹ thuật xử lý tường sơn nhà cũ.

Với bề mặt tường nhà cũ (có bả matit) : dặm vá bằng bột bả những vị trí bong rộp, chờ khô rồi trà nhám phẳng bề mặt, sau đó quét bụi sach sẽ rồi ta tiến hành sơn lót, và cuối cùng phủ 2 lớp sơn màu hoàn thiện (nếu có bị thấm, bong rôp, rêu mốc ta cũng phải xử lý triệt để trước rồi mới bả matit hay sơn lót)

. Với bề mặt tường nhà cũ không bả matit:  nếu nhà không bong rộp, rêu mốc. ta chỉ việc vệ sinh sạch sẽ bề mặt rồi ta phủ 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn màu (nếu bề mặt bị bong rộp, rêu mốc, ố vàng..ta nên xử lý triệt để rồi mới tiến hành sơn như cách hướng dẫn như ở phần sơn cũ có bả matit)

. Như vậy,những quy trình mà SƠN NHÀ TỐT ĐẸP  đã hướng dẫn Kỹ thuật xử lý với tường sơn nhà cũ ở trên, chúng tôi hi vọng quý khách sẽ sơn nhà một cách hoàn hảo, nếu quý khách còn băn khoăn điều gì, quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/24, chúng tôi luôn sẵn lòng để lắng nghe và tư vấn cho quý khách luôn được hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *