Chọn màu sơn cho phòng ăn-phòng bếp theo phong thủy

Những gợi ý khi lựa chọn màu sắc cho phòng ăn-phòng bếp

– Để phòng ăn-phòng bếp nhà bạn trở nên ấn tượng và độc đáo, mới lạ, việc đầu tiên khi sơn trang trí phòng ăn, bạn cần phải xác định rõ thêm màu sắc nào được sơn tường, đồ nội thất tone màu gì, sàn gỗ hay gạch lát nèn màu gì…để tạo nên một bố cục phòng ăn phù hợp.
– Trên thực tế có những màu sắc những nhà kiến trúc lại tránh sử dụng trong phòng ăn-phòng bếp, vì có thê những mà sắc đó sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng.
Ví dụ: Màu xanh da trời ta không nên chọn màu sắc cho phòng ăn-phòng bếp vì trong tự nhiên màu xanh này rất ít hiện hữu trên những thực phẩm mà chúng ta sử dụng nên màu này không kích thích sự thèm ăn của con người.

Một số mẫu phòng ăn-phòng bếp mà SƠN NHÀ TỐT ĐẸP đã thi công, quý khách có thể  tham khảo

1. Phòng ăn-phòng bếp màu trắng.

– Là màu đem lại sự tươi tắn, hiện đại, mang lại sức sống cho căn phòng. Luôn luôn mang lại sự tinh khiết và sang trọng cho phòng ăn-phòng bếp, đặc biệt đây là màu sắc rất hợp với người mệnh Kim.
Kết quả hình ảnh cho phòng ăn màu trắng

2.Màu xanh mát mắt cho phòng ăn-phòng bếp.

– Màu xanh nhạt giống màu hoa lá giúp phòng ăn tươi mát hơn rất nhiều, đặc biệt với những phòng ăn phòng bếp nhỏ, sẽ cải thiện hơn rất nhiều, đặc biệt đây là màu sắc rất hợp với người mệnh Mộc.
son nha tot dep

3. Màu trung tính.

Những gam màu trung tính màu vàng sáng nhẹ,  không những được ưa chuông cho màu sơn phòng ăn -phòng bếp mà còn được sử dụng rất rộng rãi trong những ngôi nhà, bởi gam màu này thể hiện sự hài hòa về sắc thái và mọi cảm xúc, chúng sẽ làm gian bếp của bạn ấm cúng hơn. Đặc biệt đây là màu sắc rất hợp với người mệnh Thủy.
son nha tot dep

4. Phòng ăn màu cam.

– Xu hướng những năm gần đây phòng ăn-phòng bếp được sử dụng rất nhiều, màu da cam tượng trưng cho sự ấm áp, niềm đam mê và nhiệt huyết, tone màu cam có tạo bầu không khí thân mật khi gia đình sum họp và thưởng thức những món ăn ngon. Tuy nhiên khi sử dụng màu cam cho phòng ăn-phòng bếp, toàn bộ cửa sổ, cửa chính nên sơn màu trắng, vì như vậy sẽ tạo được sự hài hòa cho không gian sang trọng cho phòng ăn-phòng bếp. Đặc biệt đây là màu sắc rất hợp với người mệnh Hỏa.
son nha tot dep

5. Phòng ăn-phòng bếp sử dụng màu nâu.

Theo phong thủy, màu nâu là màu tượng trưng cho sức mạnh và sự ổn định. Bởi vậy đây cũng là màu sắc rất thích hợp cho phòng ăn-phòng bếp, đem đến cho sự sung túc và no ấm cho gia đình bạn, đặc biệt đây là màu sắc rất hợp người mệnh Thổ.
son nha tot dep

 Như vậy, với những gợi ý ở trên, việc lựa chọn màu sơn cho phòng ăn – phòng bếp sẽ dễ dàng hơn cho quý khách rồi phải không nào. Nếu bạn còn băn khoăn hay chưa hiểu điều gì, đừng ngần ngại, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ tốt nhất

⇒ Bài viết liên quan

→ Sơn nhà hãng nào tốt nhất

→ Những màu săc nên tránh khi sơn nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *