Màu sắc sơn nhà – Những màu sắc nên tránh khi

Phòng khách màu đẹp

Màu sắc sơn nhà bạn nên tránh 7 màu sau đây

Màu sắc sơn nhà theo thuyết ngũ hành và phong thủy, là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình bạn. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn sơn nhà màu gì để vừa đảm bảo yếu tố mỹ thuật, vừa mang lại nhiều may mắn về sức khỏe cũng như sự nghiệp của những thành viên trong gia đình. Vậy bạn nên tránh những màu gì khi sơn nhà, bài viết sau đây chuyên gia của SƠN NHÀ TỐT ĐẸP sẽ đưa ra những lời khuyên mà khi sơn nhà bạn nên tránh sử dụng.
⇒ Xem thêm
1.Màu lam đậm:
Màu lam đậm là một gam màu rất “độc” và không mấy phổ biến trong thiết kế nội thất và cả trong màu sơn nhà, theo phong thủy ngôi nhà sơn màu lam đậm sẽ sản sinh ra âm khí rất nặng nề, điều này khiến cho cuộc sống, tính cách và tinh thần của các thành viên trong gia đình trở nên tiêu cực , thiếu sự bình an và luôn lo lắng.
màu sắc sơn nhà
2.Màu tím
Không thể phủ nhận màu tím là một màu rất đẹp và tuyệt vời, nó thể hiện sự lãng mạn, thuỷ chung và rất thích hợp trong trang trí nội thất. Nhưng có một thực tế là rất ít các ngôi biệt thự  hay kiến trúc nhà ở hiện đại sử dụng màu tím là màu sơn tường chủ đạo, bởi trong sắc tím có cả gam màu đỏ, mà màu này sẽ làm cho người ta cảm thấy chói mắt.
màu sắc sơn nhà
3.Màu hồng
Là màu củ những người con gái có tâm hồn lãng mạn, màu hồng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng mọi người chọn sơn màu hồng để trang trí phòng tân hôn hay những ngôi nhà mới xây, nhưng sau một thời gian sử dụng, gam màu này sẽ làm cho tinh thần con người thay đổi, dễ nóng nảy, sinh ra cãi cọ. Bởi vậy, nhiều người đã kết luận “ màu hồng là màu đại hung “
màu sắc sơn nhà
4.Màu lục đậm
Chúng ta có thể sử dụng màu lục đậm cho ngôi nhà, nhưng nên dùng để trang trí mà thôi. Nếu sử dụng quá nhiều màu sơn này trong nhà, tạo cảm giác nhụt chí cho các thành viên trong gia đình. Người ta khuyên mắt người nên tiếp xúc với màu xanh lục, tuy nhiên đó phải là màu trong tự nhiên chứ không phải màu lục nhân tạo từ màu sơn.
mùa sắc sơn nhà
5. Màu đỏ
Theo phong thủy, màu đỏ mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc, vì vậy rất nhiều người chuộng màu sơn đỏ và áp dụng chúng vào ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng gam màu này qua nhiều như cửa, tường sẽ gây áp lực rất lớn cho mắt, khiến mắt bị chói và làm tâm tính con người trở nên nóng nảy, nếu bạn muốn dùng màu đỏ thì tốt nhất nên sử dụng làm điểm nhấn hay trang trí mà thôi.
màu sắc sơn nhà
6. Màu vàng
Lời khuyên cho những người mắc những chứng bệnh về thần kinh, thì tuyệt đối không nên sử dụng màu vàng cho ngôi nhà, nếu sử dụng qua nhiều màu vàng cho bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà sẽ làm con người cảm thấy buồn phiền, bực bội và tạo nên cảm giác lo âu, bất an..
mùa sắc sơn nhà
7. Màu cam đỏ
Là màu nổi bật, bắt mắt, đây là một màu chứa đầy sức sống, nhưng nếu chúng ta quá lạm dụng sơn ngoài trời hay trong nhà có màu cam đỏ, con người dễ rơi vào trạng thái phiền chán, u sầu
mùa sắc sơn nhà

Những gợi ý dành cho quý khách khi sơn nhà

Như vậy, khi lựa chọn màu sắc sơn nhà, bạn nên chọn màu gì vừa đẹp, lại còn mang đến sức khỏe, tài lộc dồi dào cho mọi thành viên trong gia đình, bạn có thể sơn rất nhiều những tone nhẹ nhàng khác nhau, những tone đậm hay nổi bật bạn nên chỉ dùng để trang trí, làm điển nhấn, khi đó không gian nhà bạn sẽ trỏ nên rộng rãi, ấn tượng và sáng hơn, tạo cảm giác sảng khoái mỗi khi thức dậy vào buổi sáng.
⇒ Bài viết liên quan
Hotline: 0989.328.669

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *