Sơn nước cách nhận biết thật giả

Những cách phân biệt sơn nước giả sơn thật

Khi quý khách có nhu cầu sơn nhà, ngoài vấn đề suy nghĩ tìm hiểu về giá, chủng loại, thợ sơn nhà chuyên nghiệp…thì sơn thật sơn giả cũng làm cho quý khách phải đắn đo. Ở trong nghành sơn và trang trí nội ngoại thất đã hơn 20 năm nay, chúng tôi hiểu rằng, những suy nghĩ của quý khách hoàn toàn chính đáng và rất hợp lý, với thị trường sơn nước ngày nay khi mà “ đồng thau lân lộn” thì không phải ai cũng có thể phân biệt được, nếu khi mua mà không được kiểm tra lõi bên trong thì đến các nhà thầu, thợ thi công, hay kể cả những chuyên gia cũng khó có thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả.

Sơn làm giả cũng rất phong phú và đa dạng, hình thức cũng khác nhau

+Dùng thùng thật nhưng sơn bên trong là giả ( họ đi mua vỏ thùng rồi cho sơn giả vào )

+Hàng nhái ( mẫu mã sản xuất như thật )

+Dùng hóa chất để sản xuất sơn giả

+Rút lõi sơn chính hãng …. Và nhiều khi vì lợi nhuận mà chính những đại lý, cửa hàng kinh doanh sơn cũng nhập hàng giả về bán. Vậy chúng ta phải dựa vào những tiêu chí gì để nhận biết sơn giả, sơn thật.

Mách bạn cách nhận biết sơn nước thật, sơn giả với 5 lời khuyên sau.

1.  Mua sơn tại những nhà phân phối lớn, đại lý chính hãng của công ty sơn, không nên mua tại những cửa hàng nhỏ lẻ, không có tên tuổi trên thị trường.

2. Một số hãng sơn nổi tiếng đã sản xuất ra Tem riêng biệt để chống hàng giả như sơn Dulux, sơn Kova

-Tem chống hàng giả sơn Dulux

+Trên mỗi thùng sơn nếu chúng ta để ý kỹ, có 2 Tem bạc đối xứng nhau trên nắp thùng, ta cào nhẹ lớp bạc ở trên, có mã số của hãng Akzonobel rồi bạn soạn tin gửi đến 8077, tổng đài sẽ phản hồi cho bạn sơn thật hay sơn giả.

Tem chống hàng giả sơn Dulux

-Tem chống hàng giả sơn Kova.

+Hãng sơn Kova đã kết hợp với trung tâm kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ – Bộ công an để là ra Tem chống hàng giả mới 2016.

-Tem chống hàng giả sơn Kova.

3. Một số hãng sơn khác thì rất khó để nhận biết vì không có Tem của nhà sản xuất, cách tốt nhất để phân biệt được tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia ( nếu bạn quen biết ) hay tìm nhà phân phối, đại lý  sơn chính hãng, nhà thầu có uy tín, kinh nghiệm trong nghành sơn nước mà bạn thật sự tin tưởng.

4. Bạn không nên quá quan trọng về triết khấu cao hay thấp, bạn nên quan tâm đến giá trị hàng hóa bỏ tiền ra mua, mình đã được sử dụng đúng giá trị của nó hay chưa, nếu chỉ nghĩ đến chiết khấu cao bạn dễ bị đánh lừa, vì rút cuộc tiền chiết khấu cũng chính là tiền của bạn, trong khi đó bạn lại phải mua với giá rất cao.

5.Dù bạn chọn nhà phân phối, đại lý sơn của hãng hay những nhà thầu chuyên nghiệp, có uy tín bạn cũng nên làm cam kết bảo hành ( nếu là sơn chính hãng thì chuyện bảo hành sản phảm là một chuyện bình thường, sản phảm nào hay hãng nào cũng phải có, vì đấy là lý do hàng chính hãng).

Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi quyết định chọn nhà cung cấp sản phẩm.

Những hệ quả mà khi bạn mua phải sơn giả, sơn kém chất lượng

Mua phải sơn giả để sơn nhà không chỉ khiến bạn tiêu tốn tiề bạc mà còn “ tiền mất tật mang” , mất tiền bằng thật nhưng đổi lại mua được hàng giả, hàng nhái.

Bột trét tường hàng giả cũng không ngoại lệ

-Do sản xuất bột trét tường rất đơn giản nên người làm giả chỉ cần mua bột đá + ít xi măng trắng là đã có thể bán được.

-Bao bì đóng gói làm bằng giấy nên sản xuất rất đơn giản ( người tiêu dùng thường quan tâm đến sơn giả nhưng thực tế nếu mua phải bột bả giả cũng ảnh hưởng rất lớn, vì khi tường nhà bả, lớp bột bả sẽ là lớp trung gian để kết dính giữa tường trát và sơn phủ bên ngoài )

Vấn nạn sơn giả làm nhiều người làm thật trong nghành sơn điêu đứng, vì họ đưa ra báo giá rất rẻ so với thị trường cùng một chủng loại sơn, để đánh lừa người tiêu dùng ham rẻ, bài viết này khi SƠN NHÀ TỐT ĐẸP viết, sẽ có một số người khi đọc không hài lòng, nhưng đấy là sự thật nghành sơn nước hiện nay mà ” mà sự thật thì hay mất lòng “. Để đảm bảo quyền lợi giữa khách hàng và từ phía nhà thầu, chúng tôi là nhà phân phối chính thức những hãng sơn thương hiệu quốc tế như sơn nhà Dulux, Jotun, Kova, Nippon, Mykolor, TOA, Joton, cam kết 100% sơn chính hãng, “ sai 1 đền 10 “ để có sự tin tường tuyệt đối với khách hàng, chúng tôi sẽ có nhân viên hay chuyên gia của hãng sơn mà quý khách sử dụng, trực tiếp về khảo sát công trình nhà bạn ( nếu bạn có yêu cầu ).

Kết luận: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn thật giả lẫn lộn. Qúy khách cần trang bị kiến thức phân biệt sơn thật giả để tranh “tiền mật tật mang”. Bên cạnh đó cũng cần tìm đến các công ty uy tín, Sơn nhà tốt đẹp tự tin cung cấp sơn nước chính hãng các thương hiệu nổi tiếng, có thể làm hài lòng mọi khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

⇒ Bài viết liên quan

→ Sơn nhà hãng nào tốt nhất

Sơn nhà bả matit hay sơn trực tiếp

Những màu sắc nên tránh khi sơn nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *